HOME > NEWS > รำไพพรรณีเสริมแกร่งการศึกษาร่วมเปิดภาควิชาภาษาไทยในพระตะบอง

กฤติเดช มงคลกิจ

2024/03/12 09:00 น.  🔎 841 Views 🖨️

สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ร่วมเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยแห่งชาติพระตะบอง ราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดภาควิชาภาษาไทย และประชุมหารือเกี่ยวกับโครงการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาไทย

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 (09:00 น.) การเดินทางครั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ในฐานะหน่วยงานดำเนินโครงการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาไทย ภายใต้แผนงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาไทย-กัมพูชา ระยะ 3 ปี ฉบับที่ 2 (2566-2568) มุ่งเน้นส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือด้านการศึกษา พัฒนาทักษะภาษาไทย และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างสองประเทศ

การเปิดภาควิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยแห่งชาติพระตะบอง สะท้อนถึงความสำคัญของภาษาไทย ที่มีบทบาทสำคัญในการสื่อสาร การศึกษา และความร่วมมือในภูมิภาค การมีหลักสูตรภาษาไทยที่เข้มข้น จะช่วยพัฒนาทักษะภาษาไทยแก่นักศึกษาชาวกัมพูชา ส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา การประกอบอาชีพ และความเข้าใจอันดีระหว่างไทยและกัมพูชา

มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มุ่งมั่นพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษา กับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง การร่วมเปิดภาควิชาภาษาไทยครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดี และสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาที่ยั่งยืนระหว่างไทยและกัมพูชา