HOME > NEWS > MOU สถาบันศึกษามณฑลซานตง 5 แห่ง

2024/04/10 16:00 น.  🔎 242 Views 🖨️

มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ลงนามบันทึกความเข้าใจกับสถาบันการศึกษา 5 จากมณฑลซานตง ในการประชุมสุดยอดการศึกษานานาชาติไทยและจีน ตามโครงการ Belt and Road

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 (16:00 น.) ที่กรมสามัญศึกษามณฑลซานตง สาธารณรัฐประชาชนจีน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี พร้อมทึมผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าร่วมการประชุมสุดยอดการศึกษานานาชาติไทยและจีน ตามโครงการ Belt and Road และร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจกับสถาบันการศึกษา 5 จากมณฑลซานตง โดยได้รับเกียรติจากคุณหลิว จี้กว๋อ เลขาธิการพรรค และที่ปรึกษาทางการเมืองภาคประชาชน กล่าวรายงานและกล่าวต้อนรับ

ในส่วนของสถาบันการศึกษา 5 แห่งจากมณฑลซานตงที่ร่วมบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอาชีวศึกษาซานตง (Shandong university of engineering and vocational technology) , วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคเหลียวเฉิง (Liaocheng Vocational and Technical College) , วิทยาลัยอาชีวศึกษาอลูมิเนียมซานตง (Shandong Aluminum Vocational College) , วิทยาลัยวิศวกรรมเคมีและอาชีวศึกษาซานตง (Shandong Chemical Engineering and Vocational College) และมหาวิทยาลัยครูชวีฟู่ (Qufu Normal University) โดยเป็นการทำข้อตกลงด้านความร่วมมือทางวิชาการ ด้านบุคลากรและนักศึกษา รวมถึงกิจกรรมด้านการศึกษาอื่น ๆ เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยสู่ระดับสากล