HOME > NEWS > ประชุมสภาวิชาการ ครั้งที่ 11/2564

อนุพงษ์ กูลนรา

2021/11/22 16:00 น.  🔎 199 Views 🖨️

มรภ.ประชุมสภาวิชาการ ครั้งที่ 11/2564 เล็งนำโมเดลการจัดการศึกษาในสถานการณ์โควิด-19 เป็นแนวทางการจัดการศึกษาโฉมใหม่

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 (16:00 น.)

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จัดประชุมคณะกรรมการสภาวิชาการ ครั้งที่ 11/2564 ซึ่งการประชุมดังกล่าวเป็นประชุมผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานการประชุม

ในการนี้ผู้ทรงคุณวุฒิในกรรมสภาวิชาการได้เสนอให้มหาวิทยาลัยทดลองดำเนินการจัดการศึกษาลักษณะผสมผสานระหว่างการจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนและการจัดการเรียนการสอนผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยปรับปรุงหรือประยุกต์จากการจัดการศึกษาในสถานการณ์โควิด-19 มาเป็นแนวทางในการพัฒนาด้านการจัดการศึกษา ซึ่งจะเป็นแนวทางการจัดการศึกษาตามสภาพสังคมที่มีความเปลี่ยนแปลงไป

ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม รักษาราชการแทนอธิการบดี ในฐานะประธานที่ประชุม ได้กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยไม่นิ่งนอนใจกับสถานการณ์ทางสังคมที่มีความเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะในด้านการจัดการศึกษา ซึ่ง ณ ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการศึกษาข้อมูลและรายละเอียดสำหรับการจัดการศึกษารูปแบบใหม่ ทั้งในด้านหลักสูตร และรูปแบบการจัดการเรียนการสอน เพื่อรองรับความต้องการของผู้เรียน รวมทั้งเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะเข้ามามีส่วนช่วยในการดำเนินการจัดการศึกษาให้มีความคล่องตัว เข้าถึงผู้รับบริการ และเกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุดในด้านผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักศึกษา