HOME > NEWS > คกก.ควบคุมโรคติดต่อ รำไพฯแจ้งปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

กฤติเดช มงคลกิจ

2022/01/16 10:00 น.  🔎 302 Views 🖨️

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มรภ.รำไพพรรณีแจ้งผู้เสี่ยงและเดินทางปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดอย่างเคร่งครัด พร้อมแนะรับวัคซีนรองรับระลอกใหม่

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2565 (10:00 น.)

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับจังหวัดจันทบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 ที่ผ่านมาว่า เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีขณะนี้ อยู่ในช่วงขาขึ้นของการแพร่ระบาด อาจส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงาน การเรียนการสอน หรือเหตุความจำเป็นต่าง ๆ ในการดำเนินชีวิต ขอให้ปฏิบัติตตามมาตรการทางสาธารณสุขของจังหวัด เน้นมาตรการ VUCA

• V : เร่งรับวัคซีน

• U : ป้องกันเว้นระยะห่างแยกของใช้ส่วนตัว

• C : แนวปฏิบัติ covod-free setting

• A : ตรวจ ATK เมื่อเสี่ยงหรือมีอาการ

รวมถึง DMHTT ที่ยังคงต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ขณะที่ล่าสุด มหาวิทยาลัยได้มีมาตรการเรียนออนไลน์ 100% จนถึง 28 มกราคม 2565