HOME > NEWS > ประชุมการจัดทำแอพลิเคชั่น ร่วมกับอุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏ

ณพล วงศ์ชัย

2022/11/20 09:00 น.  🔎 192 Views 🖨️

คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ประชุมร่วมกับอุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏ ในการพัฒนาแอพลิเคชั่นจองคิวร่วมงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชกูฏ (พระบาทพลวง)

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 (09:00 น.) ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฏิคม ทองจริง คณบดีคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชาญ ทุมทอง อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ในฐานะผู้จัดการโครงการ และคณะทำงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ร่วมประชุมกับอุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏ นำโดยนายชวินทฐ์ ปิ่นแก้ว นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏพร้อมทีมงาน เพื่อหาแนวทางการพัฒนาแอพลิเคชั่นจองคิวร่วมงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชกูฏ (พระบาทพลวง)

แอพลิเคชั่นดังกล่าว มีการทำงานในรูปแบบเรียลไทม์ดาต้าเบส (Real-Time Database) ผ่านการพัฒนาในรูปแบบไฮบริดแอปพลิเคชัน (Hybrid Application) ทำให้รองรับการใช้งานบนแอนดรอยด์และไอโอเอส นอกจากนี้ยังฟัฒนาระบบ back-end system ในรูปแบบเว็บแอพลิเคชันที่เชื่อมต่อกับระบบฐานข้อมูลได้ดี ซึ่งจะมีการทดสอบและพร้อมใช้งาน ภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้