HOME > NEWS > กิจกรรมเสริมสร้างภูมิปัญญาทางการเงิน ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น

2023/05/30 09:00 น.  🔎 3 Views 🖨️

ธนาคารออมสินและมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ร่วมจัดกิจกรรม “เสริมสร้างภูมิปัญญาทางการเงิน ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี 2566 เพื่อสร้างความมีวินัยทางการเงิน

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 (09:00 น.) ที่หอประชุมสวัสดิวัฒน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตาภา คุณสุข รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ กล่าวเปิดกิจกรรม “เสริมสร้างภูมิปัญญาทางการเงิน ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี 2566 ซึ่งจัดโดยสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีวัตถุประสงค์ในการสร้างความรู้ความเข้าใจในการจัดทำบัญชีรายรับ รายจ่าย การวางแผนทางการเงินสำหรับกลุ่มองค์กรชุมชน การจัดทำบุญชีต้นทุนประกอบอาชีพเพื่อสร้างความมีวินัยทางการเงินและศักยภาพในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้แก่ชุมชนในท้องถิ่น ให้มีความมั่นคงเกิดผลที่ยั่งยืน ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยนักศึกษาจากสาขาวิชาต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 50 คน งานนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ภัทร ศรีสรวล, ผู้ช่วยศาสตราจารย์จักรพันธ์ โพธิพัฒน์ และอาจารย์อลิษา ประสมผล เป็นวิทยากรในการบรรยาย