จดหมายข่าวรำไพพรรณี
  RBRU NEWSLETTER   |   NO.342   ■   NOVEMBER 2021
หน่วยประชาสัมพันธ์ งานบริหารงานทั่วไป กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
 
มรภ.รำไพพรรณี ยกระดับผู้ประกอบการ STREET FOOD
17 พฤศจิกายน 2564 (15:00 น.)   |   มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
มรภ.รำไพพรรณี ยกระดับผู้ประกอบการ STREET FOOD มุ่งสู่ความเป็นมืออาชีพ รับสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงทางสังคม
17 พฤศจิกายน 2564 (15:00 น.)
เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี โดยภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร STREET FOOD สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ STREET FOOD สู่ความเป็นมืออาชีพ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ทรงศักดิ์ มิ่มกระโทก รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร และรักษาราชการแทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ ณ อาคารภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

สำหรับโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ STREET FOOD สู่ความเป็นมืออาชีพ เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการช่วยยกระดับคุณภาพของผู้ประกอบการร้านอาหาร STREET FOOD ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ทั้งในด้านการคิดค้นสูตรอาหาร การคัดสรรวัตถุดิบ การปรุงอาหาร การตกแต่งอาหาร และด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพอาหาร เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด -19 ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ในการดำเนินงานดังกล่าว มหาวิทยาลัยมีความมุ่งหวังที่จะส่งเสริมการพัฒนาอาหารพื้นบ้านภาคตะวันออก ให้เป็นอาหารที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลเพิ่มมากขึ้น โดยเน้นการนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นผสานกับภูมิปัญญาชุมชน เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อาหารพื้นบ้านต่อไป
ข่าว : อนุพงษ์ กูลนรา|หน่วยประชาสัมพันธ์ฯ
       
สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
PUBLIC RELATIONS OF RAMBHAI BARNI RAJABHAT UNIVERSITY
41 M.5 Tachang, Muang, Chanthaburi Thailand 22000   ✆ 0-3931-9111
✉ saraban@rbru.ac.th https://pr.rbru.ac.th