HOME > NEWS > มรภ.รำไพฯ พัฒนาผู้นำยุคใหม่ สู่การเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน!

2024/03/12 09:00 น.  🔎 1240 Views 🖨️

มุ่งสร้างบัณฑิตพร้อมรับมือทศวรรษใหม่ ม.ราชภัฏรำไพพรรณี จัดใหญ่! ยกระดับ "ผู้นำยุคใหม่" ผ่านโครงการเข้มข้น เน้นพัฒนาศักยภาพ วิเคราะห์สถานการณ์ และขับเคลื่อนนโยบายสู่ความยั่งยืน

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 (09:00 น.) กองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เดินหน้าสร้างผู้นำรุ่นใหม่พร้อมรับมือทศวรรษใหม่ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ "โครงการขับเคลื่อนนโยบายสู่การปฏิบัติ และพัฒนาผู้นำระดับสูง มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี" เน้นพัฒนาผู้บริหารระดับสูงให้พร้อมวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน และขับเคลื่อนนโยบายสู่ความยั่งยืน

ดร.สุชาติ สังข์เกษม วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันเสริมศึกษาและทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ผ่านการสัมมนาหลากหลายหัวข้อ เช่น ถอดรหัส "มหาวิทยาลัยในทศวรรษใหม่" วาระขับเคลื่อนจากนโยบายสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อความอยู่รอดอย่างยั่งยืน , การวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน และแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงโดยหลัก Digital Transformation , มาระดมแนวคิด พัฒนานโยบายเร่งด่วน ที่ควรปรับปรุงในระยะ 2 ปี , การถ่านทอดเทคนิคการบริหารความขัดแย้ง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี กล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้ มุ่งพัฒนาศักยภาพผู้บริหารระดับสูง ให้สามารถติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน บริหารจัดการมหาวิทยาลัยเชิงนโยบายสู่ความยั่งยืน พัฒนาข้อเสนอนโยบายยุทธศาสตร์ และถ่ายทอดแนวทางปฏิบัติสู่บุคลากร ส่งเสริมธรรมาภิบาลภายในมหาวิทยาลัย"

โครงการนี้ มุ่งสร้าง "ผู้นำยุคใหม่" ที่มีความรู้ความสามารถ วิสัยทัศน์ และพร้อมขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง มุ่งสู่เป้าหมาย "มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี" มหาวิทยาลัยชั้นนำในภูมิภาคตะวันออก ที่สร้างบัณฑิตพร้อมรับมือกับโลกยุคใหม่