HOME > NEWS > ครุฯ รำไพฯ จับมือโรงเรียน 3 จังหวัด ร่วมสร้างครูมืออาชีพ!

2024/03/13 09:00 น.  🔎 3710 Views 🖨️

มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี โดยคณะครุศาสตร์ ร่วมลงนาม MOU กับโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดจันทบุรี ระยอง และตราด เพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ผ่านโครงการ "เครือข่ายฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู" มุ่งเน้นยกระดับนักศึกษาครูให้พร้อมสู่การเป็นครูมืออาชีพ

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 (09:00 น.) ที่หอประชุมรำไพพรรณี คณะครุศาสตร์ จัดโครงการเพื่อทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เครือข่ายฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีกับโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดจันทบุรี จังหวัดระยองและจังหวัดตราด เพื่อพัฒนาและส่งเสริมกระบวนการผลิตและพัฒนานักศึกษาครูตามแนวทาง Professional Teacher of Rajabhat University (PTRU Model) พร้อมทั้งส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการเรียนรู้ของนักศึกษาครู รวมถึงส่งเสริมและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิชาการ ด้านวิจัย และด้านการบริการวิชาการ

งานนี้เปิดโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ เพชรศรี คณบดีคณะครุศาสตร์ ต่อด้วยเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับมาตรฐานวิชาชีพครู บทบาทของเครือข่ายสถานศึกษาร่วมพัฒนาวิชาชีพครู โดย ดร.เจนวิทย์ วารีบ่อ รองคณบดีคณะครุศาสตร์ จากนั้นเป็นพิธีลงนาม MOU ระหว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และผู้แทนสถานศึกษากว่า 160 โรงเรียน ปิดท้ายด้วยการบรรยายพิเศษโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี