HOME > NEWS > สถาบันวิจัย รำไพฯ ร่วมสานพลังวิจัย เพื่อสังคมไทยยั่งยืน

2024/08/26 09:00 น.  🔎 124 Views 🖨️

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ร่วมงาน Thailand Research Expo 2024 ก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด สานพลังวิจัย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมไทยอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 (09:00 น.) ที่ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร รองศาสตราจารย์ ดร.สุรีย์มาศ สุขกสิ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำคณะทำงานร่วมพิธีเปิด Thailand Research Expo 2024 ก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด งานนี้ได้รับเกียรติจากนางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดงาน

ในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีนั้น ได้ร่วมแสดงนิทรรศการ "การเพิ่มมูลค่าเปลือกหอยเหลือทิ้งเป็นผลิตภัณฑ์ดินปั้นและเซรามิกชีวภาพจากเปลือกหอย เพื่อพัฒนาและส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยว กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านน้ำเชียว จังหวัดตราด" โดยคณาจารย์จากคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังร่วมเสวนาภาคการประชุมในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน

สำหรับงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567 (Thailand Research Expo 2024) จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 - 30 สิงหาคม ภายในงานจะได้พบกับนิทรรศการผลงานวิจัยและนวัตกรรม และการประชุมมากกว่า 150 หัวเรื่อง ทันต่อสถานการณ์ สู่การพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ เช่น นิทรรศการผลงานวิจัย , กิจกรรมการวิจัยจากหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัย , ประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา 2567 , การมอบรางวัลมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567