HOME > NEWS > Singing & Speech Contest

Singing & Speech Contest

2022/06/16 09:00 น.  🔎 483 Views 🖨️

สถาบันนานาชาติ จัดโครงการ Singing & Speech Contest 50th RBRU Anniversary ประจำปีการศึกษา 2565

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 (09:00 น.) 09.00 น. (16 มิ.ย. 65) ณ ห้องประชุม 35201 อาคาร 35 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรียนันท์ สิทธิจินดาร์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ เป็นประธานเปิดโครงการ Singing & Speech Contest 50th RBRU Anniversary ประจำปีการศึกษา 2565 มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือกับสถาบันการศึกษา จังหวัดจันทบุรี ที่ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ อีกทั้งเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จึงได้จัดเวทีการแข่งขันการประกวดร้องเพลงภาษาต่างประเทศ และการกล่าวสุนทรพจน์ภาษาต่างประเทศ เพื่อให้นักเรียนได้กล้าแสดงออกในการใช้ทักษะทางด้านภาษาต่างประเทศ และความรู้ความสามารถที่ได้จากาการแข่งขันในวันนี้ไปปรับใช้ในอนาคต ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดจันทบุรี โรงเรียนศรียานุสรณ์ โรงเรียนเบญจมานุสรณ์ โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ และโรงเรียนลาซาลจันทบุรี (มารดาพิทักษ์) จำนวนทั้งหมด 28 คน จากการแข่งขัน 4 ประเภท ประกอบด้วย การร้องเพลงภาษาอังกฤษ การร้องเพลงภาษาจีน การประกวดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ และการประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีน

ในส่วนของผลการแข่งขัน การร้องเพลงภาษาอังกฤษ ชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนศรียานุสรณ์ การร้องเพลงภาษาจีน ชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนเบญจมานุสรณ์ การประกวดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ และการประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีน ชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์